วันพฤหัสบดีที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2567
โนโรไวรัส (Norovirus) ป้องกันได้โดย...ยึดหลัก "สุก ร้อน สะอาด"
โนโรไวรัส (Norovirus) เป็นเชื้อไวรัสก่อให้เกิดโรคทางเดินอาหาร พบการแพร่ระบาดมากในฤดูหนาว เพราะติดต่อได้ง่าย รวดเร็ว ทนต่อความร้อนและน้ำยาฆ่าเชื้อต่างๆได้ดี ทำให้เกิดโรคทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ โดยผ่านการสัมผัสพื้นผิวที่มีการป่นเปื้อนเชื้อ และการบริโภคอาหาร น้ำดื่ม หรือน้ำแข็งที่ไม่สะอาด (ผู้สูงอายุและเด็กเล็กอาจจะมี อาการรุนแรงมากกว่าคนทั่วไป) ติดตามข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ เพิ่มเติมของศูนย์บริการสาธารณสุข 16 ลุมพินีได้ที่ https://webportal.bangkok.go.th/healthcenter16/index