โนโรไวรัส (Norovirus) ป้องกันได้โดย...ยึดหลัก "สุก ร้อน สะอาด"

วันพฤหัสบดีที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2567
image

โนโรไวรัส (Norovirus) เป็นเชื้อไวรัสก่อให้เกิดโรคทางเดินอาหาร พบการแพร่ระบาดมากในฤดูหนาว เพราะติดต่อได้ง่าย รวดเร็ว ทนต่อความร้อนและน้ำยาฆ่าเชื้อต่างๆได้ดี ทำให้เกิดโรคทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ โดยผ่านการสัมผัสพื้นผิวที่มีการป่นเปื้อนเชื้อ และการบริโภคอาหาร น้ำดื่ม หรือน้ำแข็งที่ไม่สะอาด (ผู้สูงอายุและเด็กเล็กอาจจะมี อาการรุนแรงมากกว่าคนทั่วไป) ติดตามข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ เพิ่มเติมของศูนย์บริการสาธารณสุข 16 ลุมพินีได้ที่ https://webportal.bangkok.go.th/healthcenter16/index